October 24, 2017
Print This Post Print This Post

Hòa nhạc đỉnh cao tại Liên hoan âm nhạc châu Âu 2015

Phiên bản thứ 14 của Liên hoan âm nhạc châu Âu sẽ mang tới những buổi hòa nhạc đỉnh cao và ngập tràn những giai điệu đầy màu sắc tại Hà Nội và TPHCM từ ngày 18-29/11.

wanderlusttips-lien-hoan-am-nhac-chau-au

Liên hoan âm nhạc châu Âu do Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam, Trung tâm Tổ chức biểu diễn nghệ thuật (Cục Nghệ thuật biểu diễn – Bộ VHTT&DL), các viện văn hóa châu Âu và các đại sứ quán các nước thành viên EU đồng tổ chức. Đây là điểm nhấn trong hàng loạt các hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao EU-Việt Nam.

Trong lần thứ 14 tổ chức, Liên hoan âm nhạc châu Âu tại Việt Nam giới thiệu với công chúng yêu nhạc những màn trình diễn đặc sắc của các nghệ sĩ tài năng đến từ 8 quốc gia châu Âu: Áo, Wallonia-Brussels/Bỉ, Cộng hòa Séc, Pháp, Đức, Hungary, Ba Lan, Thụy Điển cùng một ban nhạc khách mời trẻ tài năng của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi họp báo, Đại sứ – Trưởng Phái đoàn EU tại Việt Nam, ông Bruno Angelet cho biết: với 19 buổi biểu diễn, liên hoan hứa hẹn mang đến cho khán giả Việt Nam những trải nghiệm âm nhạc phong phú, từ nhạc jazz tới nhạc cổ điển, nhạc đương đại và những nhịp rock sôi động hòa quyện với âm nhạc truyền thống Việt Nam. Đặc biệt là những màn phối hợp thú vị giữa các nghệ sĩ châu Âu và Việt Nam.

wanderlusttips-lien-hoan-am-nhac-chau-au-1

“Đến với Liên hoan âm nhạc lần này chúng ta có các nghệ sĩ từ 8 quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu. Điển hình như ban nhạc đến từ Áo, Cộng hòa Séc, Hungari, Ba Lan, Đức… Bên cạnh đó, Việt Nam tham gia với đại diện là ban nhạc “Hạc San”, đây là ban nhạc mới nổi và có vị thế nhất định trên thị trường âm nhạc Việt Nam. Ban nhạc là sự hòa trộn tuyệt vời giữa âm nhạc phương tây và các giia điệu truyền thống của Việt Nam”, Đại sứ Bruno Angelet cho biết.

Liên hoan âm nhạc châu Âu sẽ khai mạc tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 18/11. Tại Hà Nội sẽ là sự trình diễn của ban nhạc Brandt Brauer Frick (Đức), tại thành phố Hồ Chí Minh là ban nhạc Tolvan Big Band (Thụy Điển).

No Comments

Leave a Comment