October 24, 2017
Print This Post Print This Post

Đồng Yen lên giá trong phiên giao dịch đầu tuần

Đồng yen lên giá trong phiên giao dịch ngày 21/7 tại châu Á, khi nhà đầu tư tìm tới những tài sản an toàn trong bối cảnh bất ổn địa chính trị sau thảm kịch máy bay của Malaysia (Ma-lai-xi-a) rơi và đụng độ đẫm máu tại Dải Gaza.

Trong phiên chiều, đồng USD giảm xuống mức 101,2 yen, so với 101,36 yen phiên cuối tuần trước tại New York, trong khi đồng euro cũng giảm từ 137,12 yen xuống 137,06 yen. Đồng tiền châu Âu tăng lên 1,3544 USD, so với 1,3525 USD.

Theo ngân hàng Pháp Credit Agricole, các cuộc tấn công quân sự tại Dải Gaza và căng thẳng gia tăng tại biên giới Ukraine (U-crai-na) và Nga đang góp phần gây nên tâm lý bất an của nhà đầu tư và những tác động tích cực đến thị trường sẽ là từ các báo cáo lợi nhuận quý II của các doanh nghiệp Mỹ như Apple Inc tới McDonald’s Corp, Coca-Cola Co và Caterpillar Inc trong tuần này.

Mỹ đã cáo buộc Nga có liên quan đến việc máy bay của Malaysia rơi tại Ukraine khiến gần 300 người thiệt mạng vào tuần trước. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cam kết sẽ hợp tác điều tra về thảm kịch này, song có những lo ngại rằng nếu Nga không làm đủ những gì cần thiết, phương Tây sẽ áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt nhằm vào nước này. Nga đã là mục tiêu của những hạn chế mang tính trừng phạt do việc hỗ trợ cho lực lượng ly khai tại Ukraine.

Trong khi đó, cuối tuần qua, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức giữa Israel (I-xra-en) và phong trào Hồi giáo Hamas sau cuộc giao tranh đẫm máu tại Gaza khiến số người Palestine (Pa-le-xtin) thiệt mạng lên tới 476 người.
Khi căng thẳng tại Ukraine và Gaza không hy vọng sẽ giảm bớt trong tương lai gần, sức hấp dẫn của các đồng tiền an toàn như đồng yen và đồng franc Thụy Sỹ sẽ gia tăng trong tuần này.
Trong phiên giao dịch cùng ngày, đồng USD xuống giá so với các đồng tiền châu Á như đồng đôla Singapore (Xinh-ga-po), đồng rupee Ấn Độ, đồng peso Philippines (Phi-líp-pin), đồng rupiah Indonesia (In-đô-nê-xi-a), đồng baht Thái Lan và đồng đôla Đài Loan.
Đồng đôla Australia (Ôx-trây-li-a) tăng lên 93,9 xu Mỹ, so với 93,62 xu, trong khi đồng nhân dân tệ tăng từ 16,30 yen lên 16,306 yen.

Theo TTXVN

No Comments

Leave a Comment