October 24, 2017
Print This Post Print This Post

Đồng đôla tiếp tục tăng giá

Trong phiên ngày 3/7, tại thị trường châu Á, đồng bạc xanh mở rộng đà tăng giá so với đồng yen và euro nhờ thông tin tích cực về thị trường việc làm trong tháng Sáu tại khu vực kinh tế tư nhân của Mỹ.

Chốt phiên chiều 3/7, tại Tokyo, đồng USD giao dịch ở mức 101,88 yen, tăng so với mức 101,77 yen phiên ngày hôm qua ở New York.

Trong khi đó, đồng euro đổi 139,05 yen và 1,3647 USD. Đồng bảng Anh giao dịch ở mức 1,7152 USD.

Trong tuần này, các số liệu tích cực về lĩnh vực chế tạo của Vương quốc Anh đã đẩy giá đồng bảng Anh lên giao dịch gần mức 1,7166 USD – mức cao nhất kể từ tháng 10/2008.

Phiên ngày hôm qua (2/7), đồng bạc xanh tăng giá chút ít sau khi Công ty ADP thông báo khu vực kinh tế tư nhân của Mỹ đã tạo ra 281.000 việc làm mới trong tháng Sáu, cao hơn so với ước tính trước đó.

Theo chuyên gia phân tích của Credit Agricole, các nhà đầu tư đang thận trọng chờ đợi một loạt số liệu kinh tế quan trọng chuẩn bị được công bố, như số liệu việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ và kết quả cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) diễn ra trong ngày hôm nay.

Các mối quan tâm hiện nay đang hướng đến báo cáo của Bộ Lao động Mỹ cũng như khả năng tăng lãi suất sớm hơn dự kiến. Song theo phát biểu mới nhất của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen, những nguy cơ gây bất ổn về tài chính là có cơ sở song đây chưa phải là lúc cần nâng tỷ lệ lãi suất. Bên cạnh đó, giới chuyên gia dự báo ECB sẽ chưa đưa ra biện pháp kinh tế nào mới sau khi công bố một loạt các chính sách kinh tế “chưa từng có” trong tháng trước.

Trong phiên giao dịch cùng ngày, đồng bạc xanh biến động trái chiều so với các đồng tiền chủ chốt khác ở châu Á. Đồng USD tăng giá so với đồng đôla Singapore (đổi 1,2484 SGD), đồng peso Philippines (đổi 43,64 peso), đồng rupiah Indonesia (đổi 11.951,3 rupiah) và đồng baht Thái (đổi 32,40 baht); song suy yếu so với đồng rupee Ấn Độ (đổi 59,66 rupee) và đồng won Hàn Quốc (1.009,21 won).

Theo TTXVN

No Comments

Leave a Comment