October 24, 2017
Print This Post Print This Post

Trung Quốc chú trọng phát triển nông thủy sản

Bộ trưởng Nông nghiệp Trung Quốc Hàn Trường Phú (Han Changfu) cho biết nước này sẽ phát triển 800 triệu mu (53,3 triệu ha) đất nông nghiệp tiêu chuẩn cao, có thể đối phó được với hạn hán và lũ lụt vào năm 2020, trong nỗ lực nhằm đảm bảo nguồn cung lương thực.

Trong buổi tập huấn về nội dung liên quan đến ngũ cốc, ông Hàn nhấn mạnh, trước việc nguồn tài nguyên đất đai và nước hạn hẹp và đang bị ô nhiễm, Trung Quốc cần phải dựa vào công nghệ và các giống mới để đạt được sản lượng tối đa.

Quốc gia đông dân nhất thế giới này đảm bảo rằng đất canh tác sẽ không bao giờ giảm xuống dưới 120 triệu ha. Năm 2013, sản lượng ngũ cốc của nước này tăng 2,1% lên hơn 600 triệu tấn, là năm tăng thứ 10 liên tiếp.

Hiện việc đáp ứng nhu cầu lương thực của trên một tỷ người tiêu dùng được coi là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu ở Trung Quốc.

Trong một diễn biến khác, Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết nước này chi cấp tới 41,8 tỷ NDT (6,71 tỷ USD) để giúp các chính quyền địa phương thúc đẩy việc làm. Hồi cuối tháng Ba, tỷ lệ thất nghiệp tại Trung Quốc ở mức 4,08%, tăng 0,03 điểm phần trăm so với cuối năm 2013.

Theo TTXVN

No Comments

Leave a Comment