October 24, 2017
Print This Post Print This Post

Đồng euro phục hồi ở châu Á

Đồng euro tăng giá trở lại ở châu Á trong phiên giao dịch ngày 27/5 sau 4 phiên liên tục đi xuống.

Trong phiên giao dịch chiều tại Tokyo, đồng euro đã tăng lên 1,3657 USD và 139,24 yen so với mức 1,3618 USD và 138,80 yen trên thị trường Tokyo cuối ngày hôm qua (26/5). Đồng USD giao dịch ở mức 101,96 yen so với mức 101,93 yen.

Đồng euro đã xuống mức thấp nhất trong ba tháng so với đồng USD vào tuần trước, sau khi số liệu về lòng tin kinh doanh tại Đức cho thấy sự giảm sút. Chỉ số môi trường kinh doanh của Đức trong tháng Năm giảm từ 111,2 điểm xuống 110,4 điểm, sau khi tăng trong tháng trước đó, cho thấy vẫn đang có những lo ngại về tình hình kinh tế châu Âu.

Chỉ số môi trường kinh doanh của Đức giảm sút càng làm dấy lên đồn đoán Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ tiến hành các biện pháp nới lỏng chính sách tiền tệ tại cuộc họp vào tháng Sáu. Phát biểu tại diễn đ àn ngân hàng do ECB tổ chức ở Bồ Đ ào Nha ngày 26/5 Chủ tịch ECB Mario Draghi nói rằng ECB v ẫn cảnh giác trước thực trạng lạm phát thấp trong Khu vực đ ồng tiền chung châu Âu .

Trong phiên giao dịch cùng ngày, đồng USD tăng so với đồng đôla Singapore, đôla Đài Loan, peso Philippines, rupee Ấn Độ, nhưng lại giảm so với won Hàn Quốc, rupiah Indonesia và không đổi so với baht Thái Lan.

Nhà đầu tư đang chờ đợi Mỹ công bố các số liệu kinh tế quan trọng như số đơn đặt hàng lâu bền và chỉ số niềm tin của người tiêu dùng vào cuối ngày để nắm bắt được thực trạng của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

TTXVN

No Comments

Leave a Comment