October 24, 2017
Print This Post Print This Post

Giá dầu vẫn tăng

Giá dầu trên thị trường châu Á tăng trong phiên giao dịch chiều ngày 12/5 sau khi cuộc trưng cầu dân ý ở Ukraine gây ra những lo ngại có thể xảy ra một cuộc nội chiến ở đất nước này, khiến nguồn cung dầu mỏ bị gián đoạn.

Tại thị trường Singapore , giá dầu ngọt nhẹ New York (WTI) giao tháng 6/2014 tăng 6 xu Mỹ lên 100,05 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn tăng 31 xu Mỹ lên 108,20 USD/thùng.

Ngày 11/5, lực lượng ly khai tại khu vực Donetsk, miền Đông Ukraine tuyên bố 89% người dân đã bỏ phiếu ủng hộ và 10% phản đối sự độc lập của khu vực này trong cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức cùng ngày.

Desmond Chua, chuyên gia phân tích thị trường tại trung tâm CMC Markets ở Singapore, cho biết, nguy cơ leo thang căng thẳng chính trị ở Ukraine có thể làm cho nguồn cung dầu mỏ cho châu Âu bị gián đoạn.

Công ty Phillip Futures có trụ sở tại Singapore cho biết, tuần trước Nga đưa ra yêu cầu Ukraine phải thanh toán tiền trước cho các hợp đồng mua khí đốt trong tương lai do nước này đã nợ hàng tỷ USD tiền mua khí đốt của Nga. Động thái đó đã tác động mạnh đến các nhà đầu tư.

Theo chuyên gia phân tích Eugene McGillian thuộc Tradition Energy, giá dầu cũng nhận được sự hỗ trợ khi thị trường ngày một lo ngại rằng Libya không thể tăng xuất khẩu dầu, trong bối cảnh phiến quân tuyên bố họ “không làm việc” với tân Thủ tướng nước này.

TTXVN

No Comments

Leave a Comment