October 24, 2017
Print This Post Print This Post

USD duy trì đà tăng trong phiên giao dịch đầu tuần tại châu Á

Đồng USD tăng nhẹ trong phiên giao dịch tại châu Á ngày 12/5, duy trì xu hướng trong tuần trước, sau phát biểu của Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi rằng ngân hàng này sẵn sàng cho việc sớm nới lỏng chính sách tiền tệ.

Đồng bạc xanh tăng nhẹ lên 101,95 yen trong phiên giao dịch buổi chiều tại Tokyo, so với mức 101,83 yen trong phiên cuối tuần trước tại New York. Đồng euro giao dịch ở mức 1,3757 USD và 140,27 yen, so với 1,3758 USD và 140,10 yen. Các nhà giao dịch đang theo dõi bài phát biểu của Phó Chủ tịch ECB Vitor Constancio để xem những lựa chọn nào đang được ECB cân nhắc.

Cuối tuần trước tại New York, đồng USD tăng khoảng 2 xu, lên 1,3758 USD/euro, sau phát biểu của ông Draghi sau khi kết thúc cuộc họp chính sách. Trong một sự thay đổi bất ngờ từ chính sách trước đó là không đưa ra những cam kết trước về các động thái lãi suất, ông Draghi cho biết các nhà hoạch định chính sách tiền tệ hiện đang khá quan tâm đến việc hành động nhiều hơn. Ông nói Hội đồng điều hành ECB không chấp nhận việc lạm phát thấp như hiện nay và có thể có hành động trong cuộc họp tới. Trong phiên giao dịch cùng ngày, đồng USD lên giá so với hầu hết các đồng tiền châu Á khác như đồng baht Thái Lan, đồng won Hàn Quốc, đồng đôla Đài Loan, đồng đôla Singapore và đồng peso Philippines, trong khi xuống giá so với đồng rupiah Indonesia. Đồng đôla Australia tăng lên 93,60 xu Mỹ, so với 93,57 xu, trong khi đồng NDT ổn định ở mức 16,33 yen.

TTXVN

No Comments

Leave a Comment