October 24, 2017
Print This Post Print This Post

New Zealand: Tỷ lệ thất nghiệp không giảm dù kinh tế hồi phục

Theo Cơ quan Thống kê Zew Zealand , tỷ lệ thất nghiệp của New Zealand vẫn ở mức 6% trong quý I/2014 cho dù số người tìm được việc làm gia tăng.

Diane Ramsay, người phụ trách thống kê thị trường lao động và các hộ gia đình, cho biết: “Số lượng người tham gia thị trường lao động tăng, cao hơn so với thời điểm cuối năm 2008 trước khi thị trường lao động sa sút.”

Tỷ lệ người dân tham gia lực lượng lao động và việc làm ở New Zealand đều tăng 0,4 điểm phần trăm trong quý I/2014. Số lượng việc làm tăng trưởng khá cao ở nhiều vùng miền, các lĩnh vực và ngành. Trong khi đó, lương của người lao động ở New Zealand quý I/2014 tăng 1,6%, so với mức lạm phát giá tiêu dùng 1,5%.

Bộ trưởng Giáo dục đại học, kỹ năng và việc làm New Zealand Steven Joyce cho biết: “Theo số liệu thống kê, số lượng việc làm đã tăng 84.000 trong tài khóa kết thúc vào tháng 3/2013 và đây là mức tăng lớn nhất trong vòng một thập niên.”

Ngoài ra, ông cho biết thêm, mặc dù tỷ lệ thất nghiệp của New Zealand không thay đổi (vẫn giữ ở mức 6%), nhưng tỷ lệ người tham gia lực lượng lao động của nước này đạt 69,3%, cao hơn so với mức 64,7% ở Australia.”

Tỷ lệ thất nghiệp của New Zealand thấp hơn so với hầu hết các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD). Tỷ lệ thất nghiệp trung bình ở OECD là 7,6%. Cho dù New Zealand là một trong các nền kinh tế đạt nhịp độ tăng trưởng cao nhất tại OECD, nhưng nước này xếp ở vị trí thứ 11 về tỷ lệ thất nghiệp.

TTXVN

No Comments

Leave a Comment