October 24, 2017
Print This Post Print This Post

103 nhà lãnh đạo trẻ Đông Nam Á họp mặt tại Malaysia

103 nhà lãnh đạo trẻ Đông Nam Á tuổi từ 18-35 đến từ 10 nước Asean, đã tham dự lễ khai mạc hội thảo “Thế hệ YSEALI-Từ ý tưởng tới hành động” tại Kuala Lumpur, Malaysia.

YSEALI được điều hành bởi StartupMalaysia.org, là chương trình đào tạo mở đầu trong khuôn khổ Sáng kiến Lãnh đạo trẻ Đông Nam Á của Tổng thống Obama. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ chuyên trách các vấn đề ngoại giao nhân dân và Quan hệ công chúng Richard Stengel, Đại sứ Hoa Kỳ Joseph Y. Yun, Bộ trưởng bộ thể thao và thanh niên Malaysia YB Encik Khairy Jamaluddin Abu Bakar, Tổng thư ký kho bạc Malaysia, Bộ Tài chính và Chủ tịch MaGIC Ybhg Tan Sri Tiến sĩ Mohd Irwan Serigar Abdullah, Phó Tổng thư ký Asean chuyên trách về các vấn đề cộng đồng và doanh nghiệp tiến sĩ AKP Mochtan và đại sứ các nước Asean tại Malaysia đã tham dự lễ khai mạc.

Chương trình tập trung vào việc xây dựng kỹ năng lãnh đạo của các bạn trẻ Đông Nam Á bằng cách mang lại cho họ công cụ quản lý để giải quyết những gì mà thanh niên Đông Nam Á nhận ra là thách thức lớn nhất đối với thế hệ của họ như: cam kết công dân, giáo dục, phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường. Trong suốt chương trình các thành viên tham gia phát triển ý tưởng về cách thức cải thiện các điều kiện kinh tế và xã hội ở cộng đồng của họ, đồng thời họ sẽ sáng tạo các quan hệ đối tác mới với các nhà lãnh đạo trẻ của các nước láng giềng để cùng nhau triển khai các dự án cộng đồng, mang lại cơ hội cho người tham gia tìm hiểu quan hệ đối tác Hoa Kỳ-Asean và phát triển các kỹ năng lãnh đạo, quản lý dự án, tiếp thị và quản lý tài chính.

Các nhà lãnh đạo trẻ Đông Nam Á tham gia hội thảo nhận được sự hướng dẫn từ những người cố vấn dày kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển tổ chức và nông thôn, lãnh đạo xã hội dân sự, khoa học môi trường, gia tăng quyền năng kinh tế thông qua doanh nghiệp, và tăng quyền năng cho giới trẻ.

Nhóm cố vấn bao gồm rất nhiều người thành đạt, trong đó có Tổng Giám đốc của Teach for Malaysia, Giám đốc Điều hành quỹ MyShelter và nhà đồng sáng lập của GenYnot.

Tổng thống Obama đã quyết định chiến lược ngay khi bắt đầu nhiệm kỳ của ông nhằm tái cân bằng chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ sang Châu Á-Thái Bình Dương, công nhận rằng sự thịnh vượng trong tương lai và an ninh của quốc gia gắn kết với an ninh và thịnh vượng của Châu Á-Thái Bình Dương.

Nguồn. Sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam

No Comments

Leave a Comment