October 24, 2017
Print This Post Print This Post

Hiệp hội Cao su Quốc tế khuyên không nên bán sản phẩm ở giá hiện tại

Hiệp hội Cao su Quốc tế (IRCo) cho biết dự trữ cao su ở ba nước trồng và xuất khẩu cao su hàng đầu thế giới gồm Thái Lan, Indonesia và Malaysia đang đứng ở mức thấp. Điều này trái ngược với thông tin được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng trong thời gian gần đây.

IRCo dự báo dự trữ cao su thấp hiện tại “sẽ tiếp tục giảm thêm trong những tháng tới do mùa Đông năm nay sẽ khắc nghiệt”.

Do nguồn cung đang có xu hướng giảm, IRCo cho rằng giá cao su hiện tại đang đứng ở mức thấp “một cách vô lý” và khuyến cao các hiệp hội cao su khuyên các thành viên của họ không nên bán sản phẩm ở mức giá đang phổ biến hiện nay.

“Việc cao su tự nhiên giảm giá mạnh trong thời gian gần đây đã dẫn tới việc mặt hàng này không được chuộng như cao su tổng hợp, điều này trái ngược với thông lệ trong một vài năm qua”, IRCo nhấn mạnh.

Trái ngược với IRCo., theo hãng tin Bloomberg, tập đoàn RCMA Commodities Asia Pte. lại dự báo thị trường cao su thế giới có thể sẽ dư thừa 353.000 tấn trong năm nay. Đây là năm thứ ba liên tiếp, thị trường này rơi vào tình trạng dư cung. Dự trữ cao su có thể tăng 16% lên mức cao nhất từ trước tới nay là 2,5 triệu tấn.

Theo Sở Giao dịch Hợp đồng Tương lai Thượng Hải, dự trữ cao su tại các kho do sở này theo dõi hiện đứng ở mức 207.658 tấn, mức cao nhất kể từ tháng 10/2004. Theo dữ liệu của Hiệp hội các nước sản xuất cao su tự nhiên, lượng cao su nhập khẩu của Trung Quốc – nước nhập khẩu cao su lớn nhất thế giới – có thể sẽ tăng 11% trong năm nay lên 4,26 triệu tấn, thấp hơn so với con số tăng 14% trong năm 2013.
Thái Lan, Indonesia và Malaysia hiện đang chiếm khoảng 70% sản lượng cao su toàn cầu.

TTXVN

No Comments

Leave a Comment