October 24, 2017
Print This Post Print This Post

Nhu cầu nhiên liệu tăng, giá dầu biến động trái chiều tại thị trường châu Á

Giá dầu biến động trái chiều tại thị trường châu Á trong phiên giao dịch ngày 10/2 sau báo cáo việc làm đáng thất vọng của Mỹ song các nhà phân tích cho rằng những lo ngại về một cơn bão lớn khác tại Mỹ đã thúc đẩy nhu cầu nhiên liệu sưởi ấm gia tăng.
Giá dầu ngọt nhẹ West Texas Intermediate (WTI) giao tháng 3/2014 tăng 13 xu Mỹ lên 100,01 USD/thùng và giá dầu Brent biển Bắc giao cùng kỳ giảm 25 xu Mỹ xuống 109,32 USD/thùng. Trước đó, theo Bộ Lao động Mỹ, nền kinh tế lớn nhất thế giới chỉ tạo ra thêm 113.000 việc làm trong tháng 1/2014, thấp hơn nhiều con số dự kiến 175.000 việc làm mà giới phân tích đưa ra.
Tuy vậy, một cuộc khảo sát khác cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ trong tháng 1/2014 đã giảm xuống 6,6%, từ mức 6,7% của tháng 12/2013, tháng giảm thứ ba liên tiếp. Tuy vậy, tỷ lệ người lao động tham gia thị trường việc làm của Mỹ đã cải thiện, mặc dù vẫn còn ở mức thấp lịch sử 63%.
Nhà phân tích thị trường Desmond Chua của CMC tại Singapore cho biết với số liệu việc làm và mức độ phản ứng của thị trường chứng khoán, một số nhà đầu tư đang tập trung vào những điểm sáng như tỷ lệ lao động tham gia thị trường việc làm gia tăng.
Trong khi đó, các thông tin về một cơn bão tuyết khác đang tấn công nước Mỹ cũng góp phần nâng giá dầu ngọt nhẹ WTI, giúp phá ngưỡng tâm lý 100 USD/thùng. Tuần trước, tình trạng khẩn cấp được ban bố tại New Jersey và New York, những nơi có lượng muối dự trữ – dùng để làm tan băng trên đường sá tạo thuận tiện cho hoạt động giao thông – là một vấn đề đáng lo ngại. Theo ông Chua, khả năng một cơn bão khác sắp xảy ra đã “nhen nhóm” nhu cầu dầu sưởi ấm vào cuối tuần qua.

Theo TTXVN

No Comments

Leave a Comment