October 24, 2017
Print This Post Print This Post

Giá Vàng đã tăng trở lại trong tuần đầu tháng 2/2014

Tính chung cả tuần qua, giá vàng đã tăng gần 2%, mức tăng mạnh nhất của 5 tuần. Theo nhận định của các chuyên gia phân tích, vàng đang lấy lại sức hấp dẫn của một “nơi trú ẩn an toàn”, trong bối cảnh tiền tệ và các tài sản mất giá ở nhiều thị trường mới nổi.
Chốt phiên 7/2 tại Sàn giao dịch kim loại New York (COMEX), giá vàng bán theo hợp đồng giao tháng 4/2014 tăng 5,7 USD lên 1.262,9 USD/ounce. Theo thống kê sơ bộ của hãng tin Reuters, khối lượng giao dịch trong phiên này thấp hơn khoảng 20% so với mức trung bình của 250 ngày qua.
Theo các nhà giao dịch, thị trường vàng được “hậu thuẫn” bởi thống kê cho hay lượng việc làm mới tại Mỹ không được như mong đợi, làm dấy lên đồn đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ phải duy trì chương trình mua trái phiếu để hỗ trợ nền kinh tế. Tuy nhiên, đà tăng giá của vàng đã bị kìm lại, khi sắc xanh tràn ngập sàn chứng khoán Mỹ phiên 7/2.
Frank McGhee, phụ trách giao dịch mảng kim loại quý tại công ty môi giới Alliance Financial LLC nhận định: “Mặc dù thống kê về thị trường lao động không khả quan, nhưng tôi không cho rằng FED sẽ thay đổi chính sách hiện hành liên quan tới chương trình kích thích tiền tệ”. Tuần trước, FED đã cắt giảm tiếp 10 tỷ USD trong chương trình mua trái phiếu hàng tháng tại Mỹ.
Giá vàng đã tăng khoảng 5% tính từ đầu năm tới nay. Tuy nhiên, nhà đầu tư không cho rằng bức tranh sáng-tối đan xen của kinh tế Mỹ cùng những hỗn độn ở các thị trường mới nổi có “đủ sức” để khiến bánh xe tăng trưởng của kinh tế thế giới trật đường ray.
“Ăn theo” vàng, giá bạc cũng tăng gần 5% trong tuần trước, ghi dấu mức tăng mạnh nhất kể từ giữa tháng 8/2013. Trong phiên giao dịch cuối tuần qua, giá bạc tăng 0,5% lên 20 USD/ ounce. Các kim loại thuộc nhóm bạch kim cũng lên giá nhẹ trong tuần, khi bao trùm thị trường là mối lo thiếu hụt nguồn cung.
TTXVN

No Comments

Leave a Comment