November 18, 2017
Print This Post Print This Post

Thành công từ cái bắt tay hoàn hảo

Có thể bạn biết bắt tay những liệu bạn có thật sự biết chính xác nó cần phải được thực hiện như thế nào không? Bạn có biết rằng có những người trên thế giới này có thể dễ dàng đánh giá con người bạn chỉ qua một cái bắt tay hay không?

Nó phụ thuộc vào bối cảnh của cuộc gặp và cách mà bạn cầm tay họ. Vậy nên, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ để lại một ấn tượng tốt cho những người này để họ có thể hiểu được bạn là con người như thế nào. Trong quá khứ, việc hai người bắt tay nhau điều đó có nghĩa là họ hoàn toàn thiện chí không mang theo vũ khí. Tuy nhiên, ngày nay nó được dùng để truyền tải thông điệp về sự tự tin, niềm tin, sự tinh tế, tâm trạng và những điều ngược lại. Vì vậy để có thể đưa ra một cú bắt tay hoàn hảo hãy tham khảo các bước sau đây.

1. Điều đầu tiên mà bạn phải nhớ đó là phải luôn bắt tay bằng tay phải. Phải luôn sẵn sàng đưa tay phải ra để có thể bắt tay với một ai đó. Vì sao? đơn giản bởi trên thế giới này có nhiều người thuận tay phải hơn là tay trái. Không những thế, tay phải luôn luôn được coi là tay hữu ích hơn. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn dang tay ra để bắt tay một ai đó, hãy đảm bảo đó là tay phải; kể cả khi bạn là một người thuận tay trái.

2 Khi bạn chìa tay phải của mình ra thì đối phương cũng sẽ làm điều tương tự. Người ta gọi đó là cuộc gặp gỡ của hai bàn tay. Và giờ thì hoàn toàn phụ thuộc vào cách mà bạn sẽ bắt lấy bàn tay của người kia như thế nào.

3 Ngón tay cái của bạn phải luôn luôn hướng về phía cánh tay của người đối diện. Và hãy đảm bảo rằng cánh tay của bạn phải nghiêng xuống phía dưới. Tức là nó sẽ tạo ra một góc xiên nhẹ đồng thời tay bạn sẽ hướng về phía tay phải của người đối diện .

4 Một khi bạn đã dang cánh tay ra và hai bàn tay chạm nhau, bàn tay bạn nhẹ nhàng quấn lấy tay của người đối diện sao cho ngón tay cái của bạn chồng lên mu bàn tay họ và những ngón tay còn lại sẽ được bao bọc bởi lòng bàn tay. Ngón cái và những ngón tay khác của bạn sẽ phải được hướng về phía nhau dưới cánh tay của đối phương.

5 Phải đảm bảo rằng bạn không siết bàn tay người đối diện quá chặt. Chỉ nên nắm hờ bàn tay của họ rồi siết nhẹ. Nhớ rằng chẳng ai thích một kẻ luôn bắt mạnh tay như thể muốn bẻ gẫy xương người ta ra cả.

6 Đừng mất quá nhiều thời gian để giữ tay người khác. Chỉ cần giữ từ hai đến ba giây là đủ.

Huyen Trang

No Comments

Leave a Comment