October 24, 2017
Print This Post Print This Post

Tân binh Derek Ernst thắng lớn ở Wells Fargo

Bước vào giải với thứ hạng ngoài Top 1200 thế giới, nhưng golfer 22 tuổi đã làm nên bất ngờ sau khi đánh bại David Lynn ở vòng play-off hôm qua.

Ernst có bước tiến dài về mặt thứ hạng sau chiến thắng hôm qua. 

Ernst đã tận dụng tốt cơ hội Lynn đưa bóng xuống hố cát sau cú ôm cờ ở hố phụ đầu tiên (diễn ra ở hố 18) và mất điểm. Trước đó, cả hai hoàn tất 72 hố đấu chính thức với cùng 8 gậy âm. Ernst chỉ xếp hạng 1207 khi bước vào giải, và chỉ ra sân với tư cách người dự bị thứ tư (thay cho những golfer rút lui phút chót). Chiến thắng hôm qua giúp anh leo lên hơn 1000 bậc trong bảng xếp hạng, kèm theo khoản tiền thưởng trị giá 1,2 triệu đô-la. Trước giải năm nay golf  22 tuổi mới kiếm được 48.255 đô-la, sau hai năm góp mặt ở PGA Tour với tổng cộng 9 giải đấu. “Thực sự là một cảm giác không thể tả nổi lúc này“, anh chia sẻ.

Phil Mickelson dẫn đầu bảng tổng sắp của ngày hôm trước và tiếp tục vị trí đó cho đến trước khi khựng lại, mất điểm liên tiếp ở hố 16 và 17 nên đành phải chấp nhận vị trí thứ ba với 7 gậy âm.

Bước ngoặt lớn trong chiến thắng của Ernst diễn ra ở hố đánh chính thức cuối cùng – hố 18, được đánh giá là khó nhất trên sân trong tiết trời mưa và gió ở Quail Hollow.

Trong tình thế đang bị dẫn một gậy và cách lỗ cờ chừng 192 yard (chừng 175,5 mét), Ernst quyết định chọn cây 6-iron rồi đưa bóng đến cách miệng lỗ chỉ hơn một mét. Anh sau đó bình tĩnh gạt bóng ghi điểm birdie – một trong 4 điểm birdie hiếm hoi ở hố này trong ngày đấu hôm qua.

Điểm số này giúp Ernst có cùng 2 gậy âm trong ngày thi đấu thứ tư như Lynn. Cả hai sau đó bước vào vòng play-off ở hố 18, nơi golf thủ sinh ra ở California dùng gậy 3-iron đưa bóng đến cách lỗ cờ chừng 4 mét rưỡi để rồi chuyển hóa thành chiến thắng đáng nhớ.

Lee Westwood và Robert Karlsson đánh vừa đủ tiêu chuẩn (par 72) để kết thúc ở vị trí thứ tư với cùng 6 gậy âm.

Rory McIlroy khởi đầu tốt ở giải năm nay nhưng không duy trì được sự ổn định cần thiết cho đến phút chót. Các sai lầm xuất hiện ở 9 hố cuối – nơi chứng kiến anh chịu một double-bogey ở hố 12 par 4 và kết thúc với một gậy dư. Chung cuộc cựu vô địch US Open thua kém 4 gậy so với Ernst và Lynn.

Nguồn. TTXVN

No Comments

Leave a Comment