October 24, 2017
Print This Post Print This Post

Bí quyết thành công từ những cuốn sách của nhà Phật

Bí Quyết Thành Công, không phải ai cũng có thể tìm được thành công trong cuộc sống của mình, cũng không phải ai cũng chắc chắn gặp thất bại. Tuy nhiên để đạt được thành công không phải là điều dễ dàng mà có được. Bạn có biết thế nào để có một cuộc sống thành công, không những trong công việc mà còn cả trong tình cảm nữa không?

Ban biên tập Doanhnhanvacuocsong.com giới thiệu bí quyết giúp thành công của mỗi người qua những cuốn sách của nhà Phật

1. Quản lý cơn giận. Qua cuốn sách cực kỳ hữu ích của Thiền sư Thích Nhất Hạnh ” Giận ”

Khi ta giận, khi một ai đó làm cho ta giận, ta phải trở về với thân tâm và chăm sóc cơn giận của mình. Không nên nói gì hết. Không nên làm gì hết. Khi đang giận mà nói năng hay hành động thì chỉ gây thêm đổ vỡ mà thôi…Như thế là không khôn ngoan. Phải trở về dập tắt lửa trước đã… Giận là một cuốn sách hay của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, nó mở ra cho ta những khả năng kỳ diệu, nhưng lại rất dễ thực hành để ta tự mình từng bước…thoát khỏi cơn giận và sống đẹp với xã hội quanh mình.

Thông tin cuốn sách.
– Tác giả: Thích Nhất Hạnh
– Kích thước: 13 x 20 cm
– Trọng lượng: 242 gram
– Năm xuất bản: 2006 – 2009
– Thể loại: Phật Giáo

2. Số phận quyết định từ chính những hành động của bản thân

Trong cuộc sống đôi khi có những sự mầu nhiệm đến một cách bất ngờ mà không phải lúc nào chúng ta cũng nhận biết được. Thông thường các điều mầu nhiệm này nảy sinh chính từ việc làm cụ thể mà chúng ta thực hiện nhằm mang lại sự an lạc cho người khác.
Nếu ai cũng tâm niệm hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng thì cố gắng làm một việc thiện hay một điều tốt thì hiệu quả từ thiện tâm ấy mang lại có khi chúng ta không lường hết được. Và chỉ sau một thời gian mọi người sẽ nhận ra rằng cuộc đời mình thay đổi đến không ngờ.

Nhưng không phải chỉ những điều mang lại ích lợi trước mắt mới làm. Hãy tưởng tượng một ngày nào đó, trên đường đi ta nhìn thấy miếng ván bên trên có cây đinh rỉ sét có thể đâm vào chân khách bộ hành vô tình giẫm lên. Nếu chúng ta chịu khó dừng chân một chút để vứt bỏ miếng ván thì biết đâu hành động đó sẽ giúp tránh đi bao nhiêu tai hại về sau.
Nếu không, ta thử hình dung một người lớn tuổi đi ngang qua chẳng may đạp nhằm cây đinh sét. Vài ngày sau vết thương nhiễm trùng. Do không có đủ hiểu biết về y học lẫn không có điều kiện để được cứu chữa kịp thời, anh bị chứng phong đòn gánh cướp đi mạng sống. Anh chết đi bỏ lại vợ dại con thơ nheo nhóc. Những đứa trẻ không được chăm sóc đầy đủ và hưởng sự giáo dục đến nơi đến chốn, khi lớn lên sẽ trở thành một vấn nạn mà xã hội phải tốn kém rất nhiều công sức để giải quyết.

Rõ ràng tất cả những điều này đáng lẽ không xảy ra nếu lúc bấy giờ ai đó trong chúng ta chịu khó dừng chân chỉ một phút đồng hồ. Chính vì vậy khi có cơ may làm điều tốt thì đừng bỏ qua. Đây là một quan điểm sống mang lại nhiều hiệu quả tích cực mà bản thân tác giả đã có nhiều kinh nghiệm, điển hình như câu chuyện về những con chim hồng hạc….

Thông tin cuốn sách:
– Tác giả : Huyền Diệu
– Số trang : 180
– Nhà xuất bản : Văn Nghệ
– Năm xuất bản : 2008
Nguồn. TTXVN

No Comments

Leave a Comment